Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn là gì?

Thiết bị giám sát hành trình xe tải
Thiết bị giám sát hành trình xe tải
camera hành trình
CAMERA HÀNH TRÌNH GẮN MŨ BẢO HIỂM MỚI NHẤT 2017
định vị xe tải

Nhắc đến thiết bị giám sát giám sát hành trình, có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Khi mà từ năm 2016, Bộ Giao Thông đã quy định rằng tất cả các phương tiện giao thông vận chuyển như xe otô, xe khách, xe bus, xe chở tiền, xe tải,…đều phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn….

Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn

Những điều kiện nào để được đánh giá là thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn? Những tiện ích của thiết bị định vị này là gì? Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

=> Có thể bạn quan tâm: Thiết lập camera hành trình cho xe máy khó hay dễ

Trước tiên, thế nào là thiết bị giám sát hành trình?

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì thiết bị giám sát hành trình là một thiết bị nhỏ được gắn trên xe. Thiết bị có tác dụng trong việc ghi lại toàn bộ quá trình cùng những thông tin cần thiết thông qua phần mềm định vị GPS.

Cụ thể hơn, những thông tin mà sản phẩm ghi lại bao gồm: vận tốc, quãng đường đã đi, thời gian dừng tại các trạm nghỉ, nguyên liệu đã tiêu hao,…cùng những thông tin cần thiết có liên quan khác nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác và kiểm soát, quản lý những động thái trên xe, xác định những nguy cơ, biến cố có thể xảy ra.

Thiết bị giám sát hành trình thường được gắn trên xe máy, xe otô, xe tải, xe bus, xe vận chuyển tiền,…cũng như nhiều dòng xe chuyên dụng khác nhằm giúp chủ xe, công ty hay doanh nghiệp đều có thể dễ dàng theo dõi, giám sát quá trình xảy ra trên xe mà không cần phải có mặt trực tiếp, kịp thời đưa ra những biện pháp khi xảy ra rủi ro ngoài ý muốn.

=> Xem thêm: Thiết bị định vị GPS giá rẻ tại TPHCM

Như vậy, thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn cần phải đạt những yêu cầu nào?

Năm 2016, Bộ Giao Thông đã đưa ra những quy định bắt buộc các phương tiện phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn phải đạt những yêu cầu sau:

  • Có đầy đủ bộ phận cứng cũng như phần mềm có tác dụng ghi nhận, lưu trữ, phân tích dữ liệu và xử lý thông tin, truyền phát dữ liệu và định vị toàn cầu GPS,…
  • Có thể lưu trữ, truyền dẫn thông tin thông qua internet hoặc 3G về máy tính hay điện thoại.
  • Tổng hợp và ghi lại những thông tin cực kỳ chính xác về thời gian làm việc của xe liên quan đến vận tốc, quãng đường di chuyển, thời gian ngừng, nghỉ tại các trạm dừng….Mặc khác, tốc độ giám sát hành trình từ 0 đến 150 km/h, độ phân giải của thang đo nhỏ hơn 0,1 km/h, sai số không vượt quá 3 km/h.
  • Phải hiển thị thông tin của tài xế: họ – tên, số giấy phép lái xe, biển số, thời gian lái.

Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn mang lại nhiều tiện ích vượt trội

Ngày nay, chúng ta thường khó đặt lòng tin vào người khác. Đặc biệt là đối với các nhà quản lý, thì việc không thể trực tiếp kiểm tra, giám sát và quản lý là một vấn đề gây nhức nhối. Bởi lẽ, họ không thể biết được thái độ làm việc của nhân viên, quá trình đón khách lên xuống như thế nào, tác phong làm việc ra sao. Đó là còn chưa kể đến việc tình trạng thất thoát tài sản công ty và của hành khách khiến nhiều nhà quản lý cần phải tìm ra biện pháp quản lý phù hợp và kịp thời nhất.

Thiết bị giám sát hành trình được cài phần mềm GPS sẽ là sự hỗ trợ đắc lực cho các nhà quản lý. Cụ thể:

Giám sát trực tuyến trạng thái xe như tốc độ, thời gian dừng đỗ, thời gian xe chạy

– Xem lại lịch sử xe chạy trong 360 ngày

– Báo cáo tổng hợp về hoạt động của xe

– Báo cáo chi tiết hoạt động

– Báo cáo thời gian dừng đỗ

– Báo cáo khoảng cách

– Báo cáo thời gian lái xe

– Báo cáo định mức

– Báo cáo quá tốc độ giới hạn

– Báo cáo GPS

– Báo cáo nhiên liệu

– Biểu đồ nhiên liệu

– Tổng hợp nhiên liệu

– Tổng hợp nhiên liệu theo ngày

– Nạp xả nhiên liệu

– Báo cáo trạng thái

– Báo cáo đổ ben

– Báo cáo đóng mở cửa

– Báo cáo thời gian nổ máy

– Báo cáo thời gian mở điều hòa

– Báo cáo vùng giám sát

Cuối cùng, nên mua thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn ở đâu mới tốt?

Là một trong những thiết bị GPS giám sát hành trình được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Thị trường hiện nay xuất hiện vô số hàng giả, hàng nhái kém chất lượng nhưng giá cả thì toàn trên trời! Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình những dòng sản phẩm chất lượng thì hãy đến với chúng tôi. Công ty Ttas luôn chào đón bạn!

Tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm hợp chuẩn. Cùng với đội ngũ kỹ thuật với tay nghề cao, cẩn thận, tỉ mỉ cam kết sẽ mang lại cho bạn những dịch vụ chất lượng nhất.

Công ty Ttas – người bạn luôn đồng hành cùng với bạn trên mọi nẻo đường.

http://www.ttas.vn/tin-cong-nghe/thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh-cho-tau-xe/258/778

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *